Các mẹo quý báu của cao thu khi tham gia chơi đá gà có cựa sắt

Trong các trò chơi dân gian, đá gà được biết đến rất nhiều và như 1 món ăn tinh thần không thể thiếu của nhiều nơi khi đến các dịp lễ tết. Với lịch sử hình thành, lưu giữ và phát triển, trò chơi này đã được biến tấu với nhiều hình thức chơi hấp dẫn. Đá gà có cựa sắt là 1 hình thức chơi mới lạ nhưng lại giúp ích nhiều trong việc tăng sự thu hút người chơi. Bài viết hôm nay, 9Clubonline sẽ chia sẻ đến bạn những mẹo quý báu trong đá gà có cựa sắt.

Đá gà có cựa sắt là 1 hình thức chơi mới lạ

Đá gà có cựa sắt là 1 hình thức chơi mới lạ

Giới thiệu khái quát về đá gà có cựa sắt

Đối với những người huấn luyện gà, hình thức này đã không còn có gì xa lạ. Trước đây, trong các trận đấu đá gà, chiến kê sẽ được sử dụng chính cựa của mình để tấn công đối phương. Nhưng việc này có thể sẽ khiến trận đấu diễn ra lâu hơn vì cựa của gà chưa thực sự có sức sát thương mạnh.

Để tăng thêm độ kích tính và hấp dẫn cho trò chơi này, mọi người đã sáng tạo thêm ra chiếc cựa sắt. Nó cũng được thiết kế giống như cựa của gà nhưng được làm từ sắt rất sắc bén. Cựa sẽ được gắn thêm vào chân của gà để sức sát thương trong chiến đấu được tăng cao. Đồng nghĩa với việc thời gian phân thắng bại sẽ diễn ra nhanh hơn.

Tuy nhiên, việc sử dụng đá gà có cựa sắt cũng đem đến không ít vấn đề. Để tạo ra 1 chiến kê sử dụng thuần thục cựa sắt, người huấn luyện sẽ phải chăm sóc cũng như dạy dỗ rất kỹ lưỡng. Tiền bạc và công sức cũng là những thứ phải tiêu tốn nhiều. Hơn nữa, rủi ro chính chiến kê của mình bị cựa sắt của đối phương làm cho thiệt mạng cũng không hề thấp.

Cựa sắt sẽ được gắn thêm vào chân của gà

Cựa sắt sẽ được gắn thêm vào chân của gà

Làm thế nào để chọn ra được 1 giống gà để sử dụng cựa sắt tốt?

Giống gà sẽ phải lựa chọn thật sự kỹ càng vì mức độ sát thương của cựa sắt rất cao. Nếu bạn còn chưa biết nên chọn giống gà như thế nào thì hãy cân nhắc đến những yếu tố dưới đây nhé.

  • Tìm và chọn lựa giống gà nòi, thân không cần quá to, chính sự nhỏ bé sẽ khiến chúng trở nên nhanh nhẹn hơn.
  • Để dễ dàng tấn công đối phương thì bạn nên chọn gà có phần thân dài
  • Lựa chọn gà bằng cách chạm vào gà và cảm nhận cơ bắp cũng như thân gà có cứng cáp hay không
  • Gà chiến đấu bằng chân, nên việc chọn chân phải thật sự kỹ càng. Chân càng vững, khỏe lại càng dễ dành được chiến thắng.
  • Nên chọn giống gà có phần đùi to vì điều đó sẽ giúp chung tung ra được những đòn đá mạnh. Chiến kê có khá nhiều dáng đùi, và mỗi dáng đùi sẽ có những ưu thế nhất định, Người huấn luyện sẽ dựa vào chiến lược của mình để chọn giống gà cho phù hợp.
  • Mặc dù đã được bổ sung thêm cựa sắt, nhưng phần cựa gốc của gà cũng rất quan trọng. Gà có cựa dài, chắc và cứng sẽ dễ dàng mài cũng như gắn cựa sắt vào hơn.
  • Ngón chân cũng là bộ phận quan trọng mà bạn phải chú ý. Để gà có thể giữ thăng bằng khi bay nhảy thì ngón chân của gà phải dài, rộng, phần thịt dưới đế mỏng.
Giống gà sẽ phải lựa chọn thật sự kỹ càng

Giống gà sẽ phải lựa chọn thật sự kỹ càng

Các mẹo quý báu của cao thu khi tham gia chơi đá gà có cựa sắt

Không trò chơi nào là không có mẹo, và đá gà có cựa sắt cũng như vậy. Để có được 1 trận đấu cựa sắt thật kịch tính và đem về cho mình tiền thưởng. Tốt nhất, bạn hãy nắm được cho mình những mẹo quý báu mà các cao thủ đi trước đã chia sẻ.

Các mẹo dành cho người huấn luyện gà

Phải hiểu thì mới có thể tìm ra cách và chiến lược nuôi đá gà có cựa sắt chất lượng nhất. Cách để gắn cựa sắt vào chân gà cũng phải luyện tập nhiều vì nếu gắn không chắc chắn có thể bị rơi ra trong quá trình gà chiến đấu.

Nếu bạn khó có thể làm được điều này thì cũng có thể nhờ những người có tay nghề cao xung quanh mình giúp đỡ. Nhưng tốt nhất, bạn hãy tập luyện thật nhiều để tự có thể làm được.

Nếu có ai đó rủ rỉ vào tai bạn rằng muốn đổi cựa với bạn dù bạn đã đem gà đến đấu trường thì cũng đừng dại mà nghe theo. Đa số những người đó sẽ lấy cựa của bạn và đem đổi cho bạn loại cửa có chất lượng không tốt. Có những loại cựa làm bằng nhôm nhìn có vẻ chắc chắn và sắc bén nhưng thực chất lại vô cùng dễ gãy.

Các mẹo dành cho người tham gia đặt cược

Vì bạn không phải là người trực tiếp nuôi chiến kê, nên bạn sẽ khó mà hiểu được người huấn luyện đó đã làm gì. Có rất nhiều trường hợp những người huấn luyện gà thông đồng với nhau để lừa người cá cược nhằm kiếm lợi về cho mình.

Khi trận đấu đã diễn ra được 1 nửa, sẽ có khá nhiều người đánh giá được năng lực của chiến kê và lao vào đặt cược. Nhưng bạn phải thực sự tỉnh táo và chú ý, vì những lúc thế này, rất có thể sẽ có người bỏ thuốc khiến gà mất đi khả năng chiến đấu ban đầu.

Nhiều trường hợp những người huấn luyện gà thông đồng với nhau

Nhiều trường hợp những người huấn luyện gà thông đồng với nhau

Chạng gà sẽ được quy định như thế nào?

Trên thực tế, luật về chạng gà không khác nhiều so với các loại hình khác. Quá trình lựa chọn gà thông qua chạng gà cũng rất quan trọng để xác định sự công bằng ban đầu giữa 2 đối thủ. Luật về chạng gà cơ bản sẽ được hiểu như sau:

Trước khi cuộc đua bắt đầu, gà trống cần được cân. Bởi vì theo quy luật, những con gà trống có trọng lượng bằng nhau mới được tham gia cạnh tranh với nhau.

Nếu sự khác biệt về trọng lượng giữa hai chiến kê là không đáng kể thì tùy thuộc vào sự thương lượng của 2 bên mà đưa ra kết quả. Hầu hết thời gian, trong trường hợp này, luật chấp gà với cựa sắt sẽ được áp dụng bởi cả hai chủ sở hữu.

Đá gà có cựa sắt là một trò chơi rất hấp dẫn bởi những chiến kê đã thể hiện hết khả năng của mình. Trong quá trình chơi, người huấn luyện và đặt cược cần phải hết sức cảnh giác để giành chiến thắng.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

9Club Online